Nước ép bắp cải, dưa gang


**Công thức
80g bắp cải.
10g cần tây.
1/3 quả dưa gang.
1/2 quả bưởi.
1-2 viên nước đá.

*Cách làm
Bắp cải tách thành từng bẹ rồi ngâm vào thau nước có pha chút muối cho sạch nhựa và khử độc. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt thành từng khúc nhỏ.
Cần tây cắt bỏ lá hư và rễ, rửa sạch, sau đó cắt khúc.
Dưa gang gọt vỏ bỏ hột, sau đó cắt khúc.
Bưởi gọt vỏ ngoài, lột bỏ vỏ lụa và tách thành từng múi, bỏ hột.
Sau đó cho tất cả vào máy ép nước trái cây ép lấy nước (cần tây thì cuốn vào bắp cải rồi mới cho vào máy ép). Nếu thích ăn ngọt thì có thể cho thêm ít mật ong.
Cuối cùng cho nước ép ra ly và thêm đá viên theo sở thích.

*Mẹo mua dưa gang ngon
Chọn quả chín già với vỏ sậm màu, cầm chắc tay.
Cuống dưa còn tươi, vỏ có vết rạn nhẹ nhưng không nhũn mềm khi cầm mà vẫn có độ chắc nhất định.
Có mùi thơm nồng, đậm và có lớp lông mịn bên ngoài.

*Công dụng
Nước ép bắp cải, dưa gang rất tốt cho sự phát triển của lớp sừng trên da, giác mạc mắt và răng phát triển tốt do chứa nhiều vitamin A trong cần tây. Bên cạnh đó, vitamin C trong bưởi còn thúc đẩy sự tái sinh tế bào, giảm nếp nhăn.