Nước ép bưởi


* Nguyên liệu 
– 2 quả bưởi
– Đường (hoặc mật ong), muối

* Cách làm 
– Bưởi gọt vỏ, tách từng múi bưởi ra đĩa , loại bỏ hạt trắng để không bị chát và cắt hết phần cùi, xơ màu trắng để nước ép bưởi  không bị đắng.
– Cho các múi bưởi vào máy xay sinh tố. bật công tắc xay mạnh cho đến khi múi bưởi nát ra hết thì chuyển sang chế độ nhỏ thêm vài phút rồi tắt máy.

– Lọc nước bưởi qua rây để loại bỏ bã còn sót lại.
– Nếu bưởi chưa đủ ngọt thì bạn thêm chủ đường và ít muối (ít thôi)
– Nước bưởi làm xong cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất nửa tiếng trước khi dùng, hoặc thêm đá viên rồi uống ngay.
– Nước ép bưởi chứa nhiều vitamin C thanh ngọt, giải nhiệt và tiêu độc và tác dụng làm đẹp, giảm cân hiệu quả.