Nước ép ớt chuông xanh hỗn hợp
*Công thức
1/2 quả ớt chuông xanh.
100g thơm (khóm).
50g bắp cải.
1/2 quả cà chua.
1 muỗng nước chanh.
1 ít muối.
1-2 viên nước đá.
*Cách làm
Ớt chuông xanh rửa sạch, sau đó cắt làm 4 và bỏ hột.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt làm 4 và bỏ hột.
Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt và lõi, sau đó cắt thành thanh dài.
Bắp cải tách thành từng bẹ rồi ngâm vào thau nước có pha chút muối cho sạch nhựa và khử độc. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt thành từng khúc nhỏ.
Cho tất cả vào máy ép nước trái cây ép lấy nước, tùy ý thích có thể thêm muối và nước chanh. Cuối cùng cho nước ép ra ly và thêm đá viên theo sở thích.
Nên chọn những quả ớt chuông có bề mặt da bóng, dày, trơn, cầm nặng tay, có màu sáng và vẫn còn cuống.
*Công dụng
Nước ép ớt chuông xanh hỗn hợp chứa nhiều lycopene, vitamin A, C, sắt, canxi của ớt chuông xanh và vitamin B6 của cà chua giúp làm đẹp da, giảm cân, tăng cường thị lực và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.